Công thức nấu món bắp bò hầm tiêu xanh khoai tây ngon
Món bò hầm tiêu xanh khoai tây nồng hương tiêu và chín mềm, phần nước sốt sóng sánh nhìn quyễn rũ vị lại đậm đà, dùng với cơm hoặc bánh mì đều ngon.
Cá rằng bạn sẽ khó mà cưỡng lại độ đậm đà của nước sốt từ cách nấu bắp bò hầm tiêu xanh. Bằng cách ướp với tiêu xanh, thịt bò hầm được khử mùi và thấm vị cay, hương tiêu nồng đượm. Bò hầm tiêu xanh ngon còn bởi phần nước sốt vô cùng vô cùng quyến rũ, sánh sệt và vị cực tuyệt. Vị ngọt thanh của nước sốt món bắp bò hầm tiêu xanh còn được tạo bởi khoai tây, đồng thời khoai tây cũng có vị lạ hơn. Để kiểm chứng mời bạn thực hiện công thức nấu bò hầm tiêu xanh.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 2 nhánh tiêu xanh
+ 500g thịt bắp bò
+ 1 hộp nhỏ cà chua xay sẵn
+ 1 muỗng canh patê
+ 1 củ khoai tây
+ 1 muỗng café bột bắp hoặc bột mì
+ Muối, đường, nước mắm, hành khô
Cách làm thịt bò hầm tiêu ngon
Bước 1: Rửa sạch tiêu xanh rồi giã dập. Còn bắp bò ta rửa sạch rồi cắt miếng to vừa ăn, tiếp tục ướp thịt bò với 1 muỗng canh cà chua xay+ nửa muỗng café muối+ 1 muỗng café nhỏ dầu ăn+ tiêu xanh vừa giã dập và trộn đều lên. Các bạn để trong ít nhất nửa tiếng cho thịt được thấm.
Bước 2: Tiếp tục ta gọt vỏ và rửa sạch khoai tây rồi cắt miếng cỡ bằng miếng thịt bò ở trên. Sau đó đun sôi dầu ăn trong chảo rồi cho khoai vào chiên vàng đều các mặt.
Bước 3: Phi thơm hành với dầu điều và cho thịt bò đã ướp vào xào. Đảo đều đến khi thịt bò săn lại các bạn cho phần cà chua xay còn lại vào, thêm nước lọc và ninh cho thịt bò mềm. Cách nấu thịt bò hầm tiêu xanh ngon hơn nếu bạn sử dụng nước dừa tươi thay nước lọc và một mẹo để tiết kiệm thời gian hơn khi thực hiện cách nấu bò hầm tiêu xanh là nếu có nồi áp suất bạn nên dùng nồi áp suất.
Bước 4: Tiếp theo cho vào chén bột mì ít nước hòa cho tan.
Quay trở lại nồi bò hầm tiêu xanh khi thịt bò đã chín mềm ta mở nắp ra thêm pate vào tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa rồi cho khoai tây vào. Nêm nếm cho vừa ăn nữa. Ninh bắp bò hầm khoai tây thêm khoảng 10 phút nữa cho khoai tây chín mềm các bạn cho bột mì pha loãng vào. Nấu đến khi nước cạn thành nước sốt sánh sệt là hoàn thành cách làm món bò hầm tiêu xanh, tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức thôi.
Công thức nấu bò hầm tiêu xanh có thể thêm cà rốt vào cùng với khoai tây nữa nếu bạn thích nhé! Và để biết rõ hơn cách làm này mời bạn xem thêm bò hầm tiêu xanh video.
Món bò hầm tiêu xanh khoai tây nồng hương tiêu và chín mềm, phần nước sốt sóng sánh nhìn quyễn rũ vị lại đậm đà, dùng với cơm hoặc bánh mì đều ngon. Sau khi thực hiện xong công thức nấu thịt bò hầm tiêu xanh khoai tây và thưởng thức thì bạn có thể thấy lời nói của bếp trưởng không sai tẹo nào đâu.
Tương tự cách làm trên bạn thực hiện món đuôi bò hầm tiêu xanh nhé!