Cách làm món thịt gà xáo thơm ngon mà không ngán cho cả nhà
Cách làm món thịt gà xáo các bạn có muốn thử không? Hôm nay hãy thay đổi các món rán, luộc… bằng món thịt gà xáo để ăn cùng cơm nhé
Cách làm món thịt gà xáo các bạn có muốn thử không? Hôm nay hãy thay đổi các món rán, luộc… bằng món thịt gà xáo để ăn cùng cơm nhé, trong những lúc trời mưa hay se lạnh mà có một nồi gà xáo nóng ăn cùng cơm thì thật là ấm lòng, ngon không muốn chối từ, không cần quá nhiều nguyên liệu chỉ vài thứ đơn giản cộng với vài bước làm cũng rất dễ nữa là các bạn có ngay một món ăn ngon. Hãy để 7monngonmoingay.com đưa các bạn tới công thức đơn giản đó nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
-
Thịt gà :800g
-
Gừng: 1 củ
-
Nghệ: Nửa củ
-
10 cái lá chanh
-
Nước lạnh
-
Gia vị bao gồm: muối, đường kính, dầu ăn.
Cách làm món thịt gà xáo
Bước 1: Làm thịt gà
-
Gà làm sạch, các bạn có thể rửa qua bằng nước muối pha loãng cho thật sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Làm nghệ, gừng
-
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi xắt nhỏ
-
Nghệ cạo sạch vỏ rồi rửa sạch thái nhỏ
-
Lá chanh lấy lá không quá già và cũng không nên quá non, lấy lá bánh tẻ sẽ ngon cũng đem rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt gà
-
Lấy một cái nồi to cho thịt gà vào ướp cùng gừng, nghệ và nửa thìa đường, ướp như vậy khoảng 15 phút.
Bước 4: Thực hiện xáo thịt gà
-
Bật bếp bắc chảo lên cho chút dầu vào nồi gà đang ướp rồi đặt nồi lên bếp đun, dùng đũa đảo đều được một lát thì cho lá chanh vào cùng.
-
Chờ tới khi thịt hơi vàng thì cho nước vào ngập mặt gà
-
Đun tiếp tới khi nào thấy nồi thịt gà sôi lên thì vặn nhỏ lửa xuống để liu riu khoảng 10 phút thì được và tắt bếp đi.
Bước 5: Hoàn thành món thịt gà xáo
-
Đơm gà ra bát và ăn nóng cùng cơm.
Món thịt gà xáo rất ngon khi ăn cùng cơm nóng, thỉnh thoảng thay vì luộc gà thì các bạn hãy xáo nhé, miếng gà sẽ rất vừa vặn, rất ngon,không bị ngán, mùi gừng thì rất thơm, nếu ai muốn ăn lạnh thì cho vào tủ lạnh để phần nước đông lại ăn cũng ngon. Chúc các bạn có món gà xáo thành công nhé.