Cách làm món canh kim chi thịt cay cay hấp dẫn vô cùng
Cách làm món canh kim chi thịt gà là món canh mang hơi hướng của Hàn Quốc, món ăn này thường được chế biến và ăn ngon hơn trong những khi tiết trời se lạnh, cả nhà được cùng quây quần bên nhau bên nồi canh nghi ngút hương thơm, vị chua chua cay cay xen lẫn mùi thơm phảng phất của gà khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn
Cách làm món canh kim chi thịt gà là món canh mang hơi hướng của Hàn Quốc, món ăn này thường được chế biến và ăn ngon hơn trong những khi tiết trời se lạnh, cả nhà được cùng quây quần bên nhau bên nồi canh nghi ngút hương thơm, vị chua chua cay cay xen lẫn mùi thơm phảng phất của gà khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Cũng sắp tới mùa đông nữa rồi các mẹ hãy cùng nhau bổ sung thêm vào thực đơn nấu nướng của mình công thức nấu món canh kim chi thịt gà các bạn nhé. Nào hãy cùng nhau vào bếp với 7monngonmoingay.com nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
-
Đùi gà: 1 chiếc
-
Kim chi: 150g
-
1 bát nhỏ nước kim chi
-
Nấm kim châm: Nửa túi
-
Vài cọng hành lá
-
Hành khô: 1 củ
-
Dầu ăn
-
Gia vị
-
Hạt nêm
-
Tương Hàn Quốc.
Cách làm món canh kim chi thịt gà
Bước 1: Chuẩn bị thịt gà
-
Thịt gà mang rửa sạch, lấy muối xát vào da gà cho sạch rồi ướp cùng với ít hạt nêm và hành khô.
-
Kim chi các bạn mang cắt thành khúc 3cm.
Bước 2: Chuẩn bị kim chi, nấm kim châm
-
Kim chi các bạn mang cắt thành khúc 3cm.
-
Nấm kim châm cắt bỏ chân rồi tẽ rời mang rửa sạch trong chậu nước rồi để cho ráo nước.
-
Củ hành lá mang rửa sạch rồi cắt thành khúc.
Bước 3: Xào thịt gà
-
Cho dầu ăn vào chảo rồi chờ cho nóng, trút hành khô vào phi thật thơm.
-
Cho hết thịt gà vào xào cho săn, nêm nếm thêm chút gia vị để xào tới khi thịt gà mềm thì các bạn cho kim chi vào xào cùng khoảng tầm 5 phút.
-
Tiếp đó các bạn đổ thêm nước kim chi và 2 bát nước lọc vào cùng.
Bước 4: Nấu canh kim chi thịt gà
-
Đậy vung lại rồi đun tiếp đến khi nước trong nồi sôi thì các bạn thêm tương Hàn Quốc khoảng 1 thìa nhỏ vào. Các bạn vặn nhỏ lửa xuống đun thêm khoảng 5 phút nữa thì các bạn cho tiếp nấm kim châm vào đun thêm khoảng tầm 10 phút nữa, thêm gia vị cho vừa miệng thì rắc hành lá vào rồi tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành món canh gà kim chi
-
Đổ canh ra bát và ăn cùng cơm.
Món canh gà kim chi thịt gà ăn vào mùa lạnh thì rất hợp, thơm ngon, món ăn có vị chua chua xen lẫn với cay cay của kim chi, và không quên được vị ngọt của nấm cùng thịt gà khiến người thưởng thức nhớ mãi. Mùa đông các bạn chỉ cần có bát canh này là đủ không cần chuẩn bị thêm món ăn gì khác nữa, món ăn này làm người ấm lên vì thế hãy chịu khó làm món canh kim chi thịt gà cho cả nhà các bạn nhé.