Cách làm dưa muối để dành ăn dần trong mùa đông đơn giản an toàn tại nhà
Cách làm dưa muối để dành ăn dần trong mùa đông đơn giản an toàn tại nhà
Dưa muối là món có thể kết hợp với cá hoặc thịt cho ra nhiều món ăn cực kỳ ngon và kích thích vị giác. Tuy nhiên không ai cũng biết cách muối dưa và bảo quản để dưa muối được giòn ngon. Thường thì chúng ta chỉ hay mua ở chợ hay siêu thị, tuy nhiên vấn đề an toàn cho sức khỏe không được đảm bảo cho lắm. Cách làm dưa muối để dành ăn dần trong mùa đông đơn giản an toàn tại nhà ngay sau đây sẽ giúp bạn nhé. Hãy thực hiện ngay với các bước rất chi tiết sau.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cải bẹ: 1,5 kg
+ Nước ấm: 1,5 lít
+ Đường : 25g
+ Muối: 75g
+ Ớt
+ Dấm: 15 ml
+ Hành hoa, su hào, cà rốt
Cách muối dưa cải
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-
Cải bẹ ta chọn mua loại bẹ lớn, đem về phơi ngoài nắng khoảng 1 ngày cho cải héo.
-
Ta đem cải đã phơi xong cắt đoạn khoảng 5cm.
-
Nấu một nối nước sôi, để nguổi sau đó cho cải đã cắt khúc vào rửa sạch
-
Hành hoa ta rửa sạch cắt khúc
-
Su hào và cà rốt ta đem rửa sach, tỉa hoa cho đẹp mắt nhé.
Bước 2: Tiến hành muối dưa cải
-
Chuẩn bị một nồi nước đã đun sôi khoảng 1.5 lít, để ấm, sau đó cho đường, muối và dấm vào hòa tan.
-
Lọ thủy tinh đã chuẩn bị ta đem tráng qua với nước sôi, xếp cải đã để ráo nước ở trên ta vào lọ Tiếp theo ta cho phần nước đã pha ở trên vào cùng
-
Dùng tay nén cho chặt phần dưa cải cho ngập trong nước.
-
Sau đó đem để gần bếp khoảng 3 hôm là có thể dùng được rồi nhé
-
Muốn dùng vào bảo quản được lâu thì ta bỏ vào tủ lạnh.
Quá đơn giản phải không ạ, chỉ cần bỏ chút thời gian và tâm huyết thì có những món ăn đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cả gia đình bạn rồi nhé. Chúc các bạn thành công.