Cách nấu cà ri bò ngon thơm lừng ăn chẳng muốn ngừng
Chắc hẳn chúng ta không xa lạ gì cách nấu cà ri Ấn Độ nổi tiếng khắp thế giới phải không nào? Hương vị đã từng làm mê mẩn bao người sẽ xuất hiện trong bữa cơm hôm nay của gia đình bạn qua món cà ri bò
Chắc hẳn chúng ta không xa lạ gì cách nấu cà ri Ấn Độ nổi tiếng khắp thế giới phải không nào? Hương vị đã từng làm mê mẩn bao người sẽ xuất hiện trong bữa cơm hôm nay của gia đình bạn qua món cà ri bò. Với một vài biến tấu, một vài kết hợp cách nấu cà ri bò không những giữ được mùi cà ri thơm vốn dĩ mà còn có vị đặc biệt ngon, khiến bạn ăn hoài không chán. Hãy quyến rũ vị giác của mọi thành viên trong nhà bằng cách làm món cà ri thịt bò.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 150g cà chua bi
+ 1 trái ớt chuông vàng
+ 1 củ hành tây lớn
+ 600g thịt bò thăn
+ Bột cà ri, bột ớt, muối
+ 30g đường nâu
+ Nước mắm, nước tương, dầu ăn
+ 400ml nước cốt dừa
+ Tỏi, gừng, hành lá
Cách làm cà ri bò thơm ngon
Bước 1: Lột bỏ vỏ hành tây rồi thái miếng còn tỏi gừng các bạn băm nhỏ.
Tiếp tục với thịt bò các bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn và ướp muối cùng với tiêu.
Bước 2: Đun nóng 1 ít dầu ăn trong chảo rồi trút thịt bò đã thấm gia vị vào, ta xào thịt bò vừa chín tái là được. Tắt bếp trút ra dĩa để riêng.
Bước 3: Cách nấu cà ri bò ngon cốt yếu là ở phần nước sốt, sau đây ta sẽ tiến hành nấu nước sốt cho món cà ri này. Sau đó bạn cho hành tây vào xào trong khoảng 5 phút cho bớt hăng. Chỉnh cho lửa nhỏ lửa lại rồi thêm gừng+ tỏi+ ớt bột và tất nhiên nấu cà ri bò thì không thể thiếu bột cà ri rồi, các bạn cho luôn vào rồi đảo đều trong 3 phút.
Sau đó ta cho nước cốt dừa+ nước tương+ đường nâu+ nước mắm vào luôn, khuấy cho đều. Nêm thử nếu sốt cà ri thịt bò còn nhạt thì ta thêm muối vào.
Bước 4: Tiếp đến ta cho thịt bò vào đậy nắp lại và hầm trong khoảng 2 cho đến 2,5 tiếng. Nếu bạn sử dụng nồi áp suất thì món cà ri bò chỉ cần mất nửa giờ thôi.
Bước 5: Tiếp theo là rửa sạch rồi cắt miếng ớt chuông. Sau khi đã hầm thịt bò đủ giờ thì ta cho cà chua bi và cả ớt chuông vào tiếp tục hầm thêm 15 phút nữa cho hai nguyên liệu này chín. Cuối cùng tắt bếp và cho ra tô rồi thưởng thức cơm cà ri bò thôi!
Món cà ri bò mềm nên dễ ăn, nước sốt vô cùng đậm đà cùng mùi thơm khó thể cưỡng lại khiến ta ăn mà chẳng muốn ngừng chút nào. Việc thực hiện cách nấu cà ri bò này không quá cầu kì chỉ đòi hỏi ở bạn thời gian thôi, nhưng khi thường thức bạn sẽ thấy công sức mà mình bỏ ra thật đáng.
Mời các bạn tham khảo thêm món cà ri gà. Hoặc là cũng có một kiểu nấu cà ri bò nhưng lại là cà ri bò kiểu Nhật, ta nhớ thử nhé!