Cách làm món thịt ba chỉ nấu cà tím thật đơn giản mà lại cực ngon
Cách làm món thịt ba chỉ nấu cà tím thật đơn giản mà lại cực ngon
Cách làm món thịt ba chỉ nấu cà tím rất nhanh gọn giúp bạn có được một món ăn ngon trong bữa cơm ngày hè, chỉ cần vài bước đơn giản và chỉ cần những nguyên liệu thân quen là chúng ta đã có một bữa cơm không những ngon miệng mà cũng đủ chất dinh dưỡng cho mọi người rồi. Muốn ăn thì lăn vào bếp, chúng ta hãy cùng 7monngonmoingay.com cùng vào bếp và thực hiện các bước để có được món ba chỉ nấu cà tím thôi nào.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
-
Cà tím: 3 quả
-
Thịt ba chỉ: 150g
-
Đậu phụ: 500g
-
Hành lá, tía tô
-
1 ít mẻ (hay có thể thay bằng dấm)
-
Các loại gia vị bao gồm: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm.
Cách làm món thịt ba chỉ nấu cà tím
Bước 1: Sơ chế cà tím
-
Cà tím rửa thật sạch, thái thành từng miếng vừa ăn (mỗi quả các bạn nên bổ dọc và cắt thành từ 8- 10 miếng để hơi to một chút thì khi nấu miếng cà ngót đi là vừa không bị nhỏ quá)
-
Để khi nấu cà không bị thâm thì các bạn chuẩn bị một thau nước muối pha loãng cho cà tím vào ngâm khoảng 10- 15 phút cho ra hết nhựa .
Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ
-
Thịt ba chỉ mang rửa thật sạch rồi thái thành từng miếng mỏng sau đó ướp cùng với muối và hạt tiêu (tùy sở thích của mỗi người thì các bạn thái thịt mỏng hay dày khác nhau).
Bước 3: Chuẩn bị đậu
-
Đậu phụ cho vào rổ để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, sau đó cho lên chảo rán thật vàng gắp riêng ra đĩa.
Bước 4: Thực hiện nấu thịt
-
Cho chảo lên bếp rồi đổ thịt vào xào.
-
Cho cà tím vào xào riêng, rắc thêm chút muối vào.
-
Chuẩn bị một chiếc nồi cho tất cả thịt, cà tím, đậu phụ vào, nêm thêm chút nước mắm, hạt nêm, muối cho vừa ăn và để lửa liu riu cho ngấm đều hết gia vị (để tránh cho nguyên liệu bị nát thì khi nấu các bạn hãy lắc nhẹ nồi thay vì dùng đũa). Khi nào cảm thấy gần được thì thêm chút dấm hay mẻ vào để tạo vị chua.
-
Tiếp tục đổ nước xăm xắp vào nồi và đun cho sôi ở mức lửa to. Cuối cùng là rắc thêm hành lá và tía tô lên trên.
Bước 5: Hoàn thành món thịt ba chỉ nấu cà tím
-
Chuẩn bị bát múc ra và thưởng thức thôi.
Thịt ba chỉ nấu cà tím ăn với cơm nóng rất ngon, chỉ cần một món này cho bữa cơm là đủ. Món ăn này đạt yêu cầu khi mà nguyên liệu nấu không bị nát, có vị chua dịu đặc trưng của món ăn kết hợp với mùi hương thơm dễ chịu của hành lá và tía tô. Chính mẻ là điểm nhấn mạnh của món ăn bởi vị chua thanh và hương thơm của nó. Đặc biệt vào ngày hè oi ả các món ăn có vị chua thường giúp kích thích vị giác và giải nhiệt. Chúc các bạn ngon miệng với món thịt ba chỉ nấu cà tím nhé.