Hướng dẫn làm kem bơ sữa chua lạ miệng và cực ngon tại nhà
Kem bơ là một món mà chắc hẳn ai cũng yêu thích vào mùa nắng nóng. Nhưng kem bơ sữa chua thì chắc sẽ lạ miệng với một số người. Bơ là loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Kem bơ là một món mà chắc hẳn ai cũng yêu thích vào mùa nắng nóng. Nhưng kem bơ sữa chua thì chắc sẽ lạ miệng với một số người. Bơ là loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bơ có vị béo cực kỳ lôi cuốn, ngoài ra sữa chua cũng là món được đa số các chị em phụ nữ ưa chuộng để làm đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa của tất cả mọi người. Hướng dẫn làm kem bơ sữa chua lạ miệng và cực ngon tại nhà sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm kem bơ sữa chua cực kỳ ngon lại bổ dưỡng nữa nhé. Cùng bắt tay vào làm ngay với 7monngonmoingay.com nào.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 kg bơ chín (nên chọn những quả sáp,chín đều, ruột vàng và đặc biệt quan sát vỏ ngoài quả bơ sẽ căng mọng thì bơ mới ngon đúng chuẩn nhé)
+ 200ml sữa tươi nguyên kem
+ 2 hộp sữa chua
+ 100ml sữa đặc có đường
+ Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao thái nhỏ và khuôn kem
Tiến hành làm kem bơ sữa chua
Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
-
Bơ sau khi mua về ta đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó lột vỏe và bỏ hạt đi, cắt thành từng miếng nhỏ (để lại vài miếng dùng trang trí nhé)
-
Sữa chua ta đem cho vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 1 giờ sau thì lấy ra
-
Khuôn kem ta đem rửa sạch, dùng nước sôi để tráng qua lòng khuôn kem, sau đó để nguội và để vào tủ lạnh trong ngăn đá từ 1,5 đến 2 giờ. Quan sát sẽ thấy ở lòng khuôn kem một lớp đá mịn mỏng ( đây là mẹo giúp cho kem bơ sữa chua của bạn mịn và đẹp mắt đấy nhé)
-
Cho bơ đã cắt nhỏ, sữa chua , 50 ml sữa đặc (có đường) và 200 ml sữa tươi nguyên kem vào máy xay sinh tố (đã rửa sạch và tráng qua nước sôi), xay thật nhuyễn nhé để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 2: Tiến hành làm kem bơ sữa chua
-
Xếp bơ (đã chừa lại để trang trí khi nãy) vào thành trong của khuôn kem. Sau đó rót hỗn hợp đã xay ở trên vào khuôn kem cho đến gần đầy. Đập nắp khuôn lại, cho vào tủ lạnh trong ngăn đá khoảng 4 đến 5 giờ đồng hồ. Hỗn hợp sẽ đông cứng theo khuôn thành kem là bạn đã có những que kem bơ sữa chua tuyệt vời rồi nhé
Bí quyết để có kem bơ sữa chua ngon là:
-
Khi chọn bơ phải lưu ý kỹ các đặc điểm như đã hướng dẫn. Và sữa tươi thì phải sử dụng loại sữa tươi nguyên kem, chứ không nên chọn sữa tươi thường sẽ làm mất độ béo của kem nhé.
-
Dùng tay gõ nhè nhẹ lên thành khuôn kem sau khi cho hỗn hợp bơ sữa chua vào để kem không có bọt khí li ti trên bề mặt nhé.
Không quá cầu kỳ và khó khăm để có ngay những que kem bơ sữa chua cực lỳ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình giải nhiệt cùng mùa hè phải không nào. Chúc các bạn hài lòng với món kem bơ sữa chua nhé.