Cách làm món chả lá lốt thịt heo thơm phức căn bếp nhỏ
Cách làm món chả lá lốt một món ăn vô cùng quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình, đây cũng là một món ăn rất dễ chế biến nhưng mùi vị của nó thì lại vô cùng hấp dẫn
Cách làm món chả lá lốt một món ăn vô cùng quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình, đây cũng là một món ăn rất dễ chế biến nhưng mùi vị của nó thì lại vô cùng hấp dẫn và cuốn hút nhờ mùi thơm của thịt hòa quyện cùng với mùi thoang thoảng của lá lốt, chỉ cần một chút thời gian, nguyên liệu thì đơn giản các bạn đã đem đến cho các thành viên trong gia đình một đĩa chả thơm phức, ngon cơm. Đến với chủ đề các món chả hôm nay 7monngonmoingay.com sẽ mang đến cách làm món chả lá lốt đơn giản mà ngon cơm.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
Nguyên liệu làm món thịt chiên ngũ vị hương
-
Thịt lợn xay: 400g
-
Tỏi: 2 tép
-
Hành lá
-
Sả: 1 củ
-
Lá lốt: 1 bó
-
Các gia vị bào gồm: Hạt tiêu, hạt nêm, đường kính, nước mắm và 1 muỗng dầu ăn.
Cách làm món chả lá lốt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên phụ liệu đi kèm
-
Tỏi bóc sạch vỏ ngoài rồi đập dập ra
-
Hành lá và sả rửa thật sạch rồi thái nhỏ tất cả.
Bước 2: Chuẩn bị thịt để cuốn
-
Cho thịt xay vào bát tô rồi cho hết gia vị gồm 1 muỗng hạt nên, nửa thìa nước mắm cùng với 1 ít đường. Dùng thìa đảo cho đều rồi ướp như vậy khoảng 20- 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị lá lốt
-
Lá lốt ngắt bỏ bớt phần cuống, phần già rồi rửa sạch để cho ráo nước.
Bước 4: Thực hiện cuốn chả lá lốt
-
Trải mặt trái của lá lên trên rồi cho thịt lên trên sau đó cuộn lại
-
Bật bếp bắc chảo lên rồi cho dầu vào đun nóng sau đó bạn cho chả vào rán, khi nào thấy miếng chả sém đều 2 mặt là được. Nếu muốn ăn vàng hơn các bạn có thể rán kĩ hơn một chút.
Bước 5: Hoàn thành món chả lá lốt
-
Cho chả ra đĩa và ăn nóng.
Chả lá lốt các bạn có thể ăn với bún hay với cơm đều được, khi chọn nguyên liệu các bạn nên chọn loại thịt nạc vai có kèm mỡ để khi rán miếng thịt sẽ được mềm hơn không bị khô và khi ăn thì không bị béo ngậy quá, Thịt thì nên ướp nước mắm sau khi đã ướp hành lá và tiêu trước để thịt được thơm, khi rán thì không nên cho nhiều dầu quá vì cho nhiều sẽ làm cho thịt bị béo ngậy quá ăn sẽ bị ngán. Chúc các bạn thành công với món chả lá lốt.