Âm thanh phòng karaoke, Thiết kế một phòng karaoke đạt chuẩn

WWW.THEGIOICLUB.VN - KARAOKE - BAR CLUB - LOUNGE - BEER CLUB

KTV DECOR Hotine và Zalo : 0823.99.77.99 - 0909.351.619 -  ĐẦU TƯ - THIẾT KẾ THI CÔNG + SET UP VẬN HÀNH -  𝐁𝐀𝐑 𝐂𝐋𝐔𝐁, 𝐋𝐎𝐔𝐍𝐆𝐄,𝐍𝐇À 𝐇À𝐍𝐆, 𝐊𝐀𝐑𝐀𝐎𝐊𝐄 𝐕𝐈𝐏,𝐁𝐄𝐄𝐑 𝐅𝐎𝐎𝐃 𝐆𝐀𝐑𝐃𝐄𝐍, 𝐍𝐇À 𝐇À𝐍𝐆 𝐁𝐄𝐄𝐑 𝐂𝐋𝐔𝐁 độc đáo và ấn tượng - Tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa , Đồng Nai, Lâm Đồng, Tây Ninh,và các tỉnh Miền Tây.... VV

Âm thanh phòng karaoke

Âm thanh phòng karaoke, Thiết kế một phòng karaoke đạt chuẩn, thiết bị âm thanh hay ,Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về âm thanh phòng hát sao cho chuyên nghiệp

Không chỉ máy móc, thiết bị mà không gian phòng hát cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng âm thanh. Ngoài việc bố trí các thiết bị phù hợp, bạn còn cần phải biết thiết kế tiêu âm, cách âm để hạn chế độ dội, độ ồn, mang đến trải nghiệm âm thanh chân thực nhất.

Âm thanh: Là điều đầu tiên cần lưu ý khi nói đến bí quyết kinh doanh karaoke hiệu quả và là điều mà khách hàng nhớ đến bạn. Khách hàng thường nhớ đến 1 quán karaoke về thiết kế phòng karaoke đẹp hay không, âm thanh khi hát có hay và vừa tai người cảm nhận hay không?

Dội âm trong phòng karaoke

Nhiều người cho rằng nên giảm thiểu dội âm, tăng hút âm để âm thanh rõ và trong. Một số ý kiến khác lại cho rằng nên có dội âm để mang đến cảm giác không gian và âm thanh trung thực hơn. Độ trong âm thanh và dội âm đều không thể coi nhẹ, nếu sử dụng sản phẩm hút âm quá nhiều thì khi hát lại rất mất sức, ngược lại dội âm quá nhiều, thời gian dội âm dài lại ảnh hưởng đến độ trong. Như vậy thời gian dội âm chừng nào là vừa phải?

Thời gian dội âm có liên quan đến kích cỡ phòng, phòng càng lớn thì thời gian dội càng dài. Thường thì phòng karaoke không quá 100m2, khi hát mỗi giây có khoảng 2-3 từ. Giả thiết mỗi giây phát ra 2 từ, thời gian dội âm là 2 giây, như vậy, khi âm thứ nhất được phát ra thì vẫn còn vang thêm 1 giây, lẫn vào với âm thứ 2. Có thể thấy, thời gian dội âm cho phòng karaoke không nên quá dài. Khoảng thời gian dội âm thích hợp cho phòng karaoke là 0.5-1 giây.

Tiêu âm cho phòng karaoke

Cách âm cho phòng karaoke: Bạn sẽ không yên ổn kinh doanh nếu như việc kinh doanh của bạn làm ảnh hưởng đến hàng xóm, chắc chắn họ sẽ không ký giấy đồng ý cho bạn kinh doanh đâu. Mặt khác, nếu cách âm không tốt, âm thanh sẽ bị lan truyền từ phòng này qua phòng khác, gây khó chịu cho chính khách hàng của mình.

Cách âm là phương pháp giải quyết nhiễu âm tốt nhất. Về mặt vật lý độ cứng của vật liệu càng cao thì hiệu quả cách âm càng tốt. Phương pháp cách âm thường gặp nhất là dùng khung xương thép nhẹ và bề mặt là vách tường thạch cao. Bên trong đặt bông thủy tinh hút âm tỉ trọng thấp. Cách làm này tuy vẫn đạt được hiệu quả hút âm và cách âm nhưng nhiễu âm vẫn nhiều. Ngoài ra, người ta cũng sử dụng gỗ tiêu âm, gỗ tán âm, bọc vải nỉ... Những phương pháp này có giá thành không quá cao, vật liệu dễ mua.

Khoảng cách giữa trần thạch cao đục lỗ và tường hoặc trần nhà có thể là 5cm, 10cm, 20cm, 40cm. Ở khoang rỗng này đặt bông thủy tinh có thể tăng rất nhiều hiệu quả hút âm. Chỉ số hút âm liên quan đến tần suất đục lỗ, đường kính lỗ, độ dày...

Nói đến vật liệu sử dụng cho tường cách âm thì tường gạch đỏ rỗng 2 lớp là loại có giá rẻ nhất. Giữa 2 bức tường bạn có thể để trống hoặc chèn xốp bọt biển. Loại tường phân vùng này cần được thiết kế sát với trần. Với những chỗ cần đi ống thông gió hoặc đường dây, bạn có thể đục lỗ xuyên qua. Đặc biệt hãy chú ý tính khép kín đường ống để hạn chế tình trạng nhiễu âm.

Ngoài ra, người ta cũng thường dùng vách tường cách âm. Đây là liệu cách âm chuyên nghiệp. Hai bên vách tường là tấm HDF (High density fibreboard, tấm tỉ trọng cao). Bên trong là xốp XPS có tác dụng cách âm. Độ dày loại tường này càng lớn thì hiệu quả cách âm càng cao.

Bạn cũng nên chú ý đến việc cách âm cửa phòng. Các phòng thu âm thường dùng loại cửa cách âm chuyên dụng, hiệu quả cao nhưng giá khá đắt. Đối với phòng karaoke, bạn có thể sử dụng loại cửa nguyên tấm, lót gioăng cao su ôm vào các khe cửa để không lộ ra những khe hở. Đồng thời hãy kết hợp các vật liệu hút âm để mang đến hiệu quả cách âm tốt nhất.

Để kiểm tra hiệu quả cách âm, bạn nên đo lượng âm suy giảm ở cách cửa 1 mét. Ví dụ cường độ âm thanh đo được trong phòng là 90dB. Ở khoảng cách 1 mét so với cửa ở ngoài phòng có cường độ âm thanh là 60dB thì lượng cách âm là 30dB.

Kết cấu và trang trí trong căn phòng

Bạn có thể dựa trên “tỉ lệ vàng” dựa trên tỉ lệ giữa cao, rộng, dài để thiết kế căn phòng có chất lượng âm thanh đẹp: 1,618:1:1,618. Tuy nhiên các phòng karaoke thường không thể đạt được tỉ lệ vàng này. Vì thế có nhiều nơi bù đắp bằng hệ thống âm loa, hiệu quả biểu diễn hay tận dụng vật trang trí ảnh hưởng đến âm thanh. 

Việc sử dụng đồ chơi bằng bông, thảm trang trí, thực vật hoa cỏ có thể cải thiện trường âm. Bản thân các vật liệu gia dụng như ghế sofa, rèm… đều có tác dụng hút âm nhất định. Thiết bị và khách hát nên cách xa nguồn âm, như thế tính khuyếch tán âm sẽ tốt hơn.

Trường hợp phòng karaoke có sàn lát đá, trần thạch cao kết cấu hình vòm khiến âm thanh nghe không rõ có thể khắc phục bằng việc gia tăng các vật liệu trang trí có tác dụng giải quyết thanh trường xấu. Trần nhà có thể lắp đầy giá treo hoa, treo đầy các loại cành cây giả vừa có màu xanh, cho hiệu quả âm thanh tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Sóng Nhạc về việc thiết kế một phòng âm thanh đạt chuẩn. 

Âm thanh phòng karaoke - Những điều bạn cần phải biết

Phòng karaoke chuyên nghiệp sẽ giúp những vị khách khó tính nhất cũng phải hài lòng. Một điều quan trọng giúp khách hàng, những vị khách quay lại sau lần đầu tiên chính là chất lượng âm thanh và không gian thiết kế. Vậy hôm nay, Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về âm thanh phòng hát sao cho chuyên nghiệp, bạn có thể tự điều chỉnh hoặc yêu cầu nhân viên để giọng ca được chuyên nghiệp hơn.

1. Đủ âm lượng và công suất

Dàn karaoke phối ghép về âm lượng và công suất chuyên nghiệp tại showroom TOPSOUND 
Nếu như trước đây âm thanh chưa phát triển thì phòng karaoke chỉ cần có một cặp loa Nhật và amply hoặc sang hơn đủ để khách hàng hài lòng thì 1 cặp loa paramax sẽ giúp bạn điều này. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ phát triển, nhiều loại loa khác nhau như loa karaoke BMB, loa karaoke JBL, ra đời mang đến dàn âm thanh đẳng cấp khác nhau nên khách hàng càng trở nên khó tính hơn.
Hệ thống thế nào là đủ âm lượng? Đó là khi bạn hát ở mức độ lớn nhất, gào thét hoặc chơi nhạc DJ đi nữa thì âm thanh vẫn tròn đầy và không bị méo tiếng, vỡ tiếng và không bị peak cả loa và amply.
Ngoài ra thì việc hệ thống karaoke của bạn có đủ âm lượng phục vụ hay không nó còn phụ thuộc vào sự sắp xếp loa và vị trí chỗ ngồi cũng như phòng ốc bên trong phòng hát. Chính vì vậy khi thiết kế hệ thống âm thanh bạn cũng nên lưu ý đến việc thiết kế phòng hát nữa. Giải pháp chính cho điều này đó là tùy thuộc vào từng không gian, cũng như tiêu chí của phòng hát, mà bạn bổ sung các loại loa có công suất và độ nhạy phù hợp.

2. Đủ dải tần cho cả lời hát và nhạc nền

Chất lượng âm thanh karaoke là phải có đủ dải tần bao gồm: low, mid, high thì người nghe mới thấy mượt và người hát sẽ không bị mất giọng, âm thanh sẽ mềm mại, tròn trịa, rõ tiếng hơn tạo cảm giác thư thái cho người nghe.
Phần tiếng bass cũng vậy phải chắc chắn và gọn gàng, đầy đặn không bị ù lỳ có phần đuôi dài loằng ngoằng, giữ được độ âm và tiếng treble phải mượt mà.
Đối với phần micro karaoke và nhạc nền bạn có thể dùng micro có dây hoặc micro không dây đều được, nó tùy thuộc vào diện tích phòng hát của bạn. Tuy nhiên để đầu tư micro không dây có chất lượng ngang với micro có dây thì giá thành của nó cũng phải gấp từ 4 đến 6 lần, bạn cũng cần lưu ý tới điều này.
Nhạc nền hiện nay được chia làm hai loại đó là loại nhạc midi karaoke bằng đĩa hoặc nhạc karaoke MTV bằng ổ cứng, mỗi loại được chia thành nhiều nhánh nhỏ cùng từ nhiều nhà cung cấp, thương hiệu khác nhau.
Để có được nhạc nền cũng như tiếng micro hay thì phải có đủ dải tần là việc quan trọng nhất.

3. Chế độ effect/echo hài hòa

Để có thể loại bỏ được tiếng vang từ thiết kế phòng thì việc căn chỉnh tiếng vang trên amply karaoke hay chỉnh affect trên hệ thống karaoke pro cũng rất quan trọng.
Hiện nay trên hệ thống tất cả các quán đều cố định khách hàng sẽ tự lựa chọn hoặc có thể chọn bài theo phòng kỹ thuật tổng thì thông số này đều được mặc định, còn đối với những phòng có nhân viên cân chỉnh nhạc thì sẽ tốt hơn.

4. Chế độ căn chỉnh âm lượng giữa phần lời và nhạc hợp lý, với tỉ lệ ưu tiên cho phần lời hát 

Người hát với người nghe sẽ có đặc điểm tâm lý khác nhau, nếu người nghe cảm thấy âm lượng vừa nhưng người hát sẽ lại thất hơi nhỏ. Vì vậy để người hát thể hiện thoải mái, hát nhẹ nhàng và không bị mệt thì họ phải nghe rõ được giọng hát của mình cho dù hát ở nốt thấp nhất hay nốt cao. Để làm được điều này bạn cần căn chỉnh âm lượng giữa phần hát và phần nhạc nền cho hợp lý.
Một vấn đề cần được quan tâm khác đó chính là chế độ EQ, phần trung tâm của nhạc nên giảm bớt và so với phần treble và nhất là tiếng kick bass phải được thể hiện đầy đủ nhất, chắc chắn để tạo được nhịp.
Yếu tố này còn tùy thuộc vào từng bài hát, thể loại, cách hòa âm mà mỗi bài có độ cân bằng các dàn tải số khác nhau, có những bài nhiều bass, bài thì nhiều treble còn bài thì có nhiều trung… tuy nhiên nguyên lý chung là các dải tần của nhạc không được che mất phần giọng hát.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết được chúng tôi tồng hợp và chia sẻ.
Từ khóa nội dung : Âm thanh phòng karaoke, Thiết kế một phòng karaoke đạt chuẩn

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

Decor quán bar Decor quán bar

Báo giá Decor quán bar, báo giá thiết kế thi công quán Bar,Báo giá thiết kế nội thất quán Bar và Club tổng quan và chính xác nhất hiện nay,Lưu ý khi thiết kế nội thất quán Bar

Chi tiết
Thi công cách âm quán bar Thi công cách âm quán bar

Báo giá thi công cách âm quán bar,Thi Công Cách Âm  Vũ Trường, Quán Bar, Karaoke,dịch vụ tư vấn(miễn phí) và thi công cách âm quán bar chuyên nghiệp cho quý khách.

Chi tiết
Thiết kế một beer garden phong cách Thái Lan với view biển Thiết kế một beer garden phong cách Thái Lan với view biển

Thiết kế một beer garden phong cách Thái Lan với view biển có thể tạo ra một trải nghiệm thú vị và thư giãn cho khách hàng. Dưới đây là một số ý tưởng để thiết kế một beer garden 

Chi tiết
KTV DECOR – Đơn vị mang đến các phong cách thiết kế quán bar độc đáo KTV DECOR – Đơn vị mang đến các phong cách thiết kế quán bar độc đáo

KTV DECOR – Đơn vị mang đến các phong cách thiết kế quán bar độc đáo, hút khách,đảm bảo quý khách sẽ có được một không gian club đẳng cấp thu hút nhiều khách hàng và thành công

Chi tiết

Tin tức xem nhiều

Cần bao nhiêu vốn để mở quán karaoke Cần bao nhiêu vốn để mở quán karaoke

Bạn đang muốn kinh doanh phòng hát, bạn đang băn khoăn không biết chi phí xây dựng quán karaoke hết khoảng bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời.

Chi tiết
Hình ảnh karaoke Led đẹp Hình ảnh karaoke Led đẹp

Điểm Vàng Xây Dựng Chuyên : Thiết kế Thi Công Trọn Gói Các Dịch Vụ : Karaoke_ Bar_Beer_Lounge_Cafe... vv Trang trí phòng Karaoke, sáng đẹp, mẫu mã thực tế đa dạng, chất lượng,Điểm Vàng Corp thi công phòng karaoke đa dạng về mẫu mã đặc biệt chuyên thi công phòng karaoke Led Full với hơn rất nhiều Module mới đẹp,Mạch Madric Moving nháy theo nhạc,Mạch led full nháy nhChi tiết

1 số yếu tố mang lại thành công karaoke kinh doanh 1 số yếu tố mang lại thành công karaoke kinh doanh

1 số yếu tố mang lại thành công karaoke kinh doanh,Thiết kế quán karaoke đẹp phong cách ấn tượng, âm thanh hay ,ánh sáng nồi bật sáng tạo  là một trong những nhu cầu tất yếu quyết định đến thành công của việc kinh danh của quán karaoke.

Chi tiết
Báo giá thi công nội thất karaoke Báo giá thi công nội thất karaoke

Báo giá thi công nội thất karaoke,Xin gửi tới Quý khách hàng báo giá thiết kế nội thất: ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT KARAOKE. Thi công phòng hát Karaoke phong cách, báo giá thi công phòng hát karaoke tiết kiệm nhất tới khách hàng - Nội thất phòng hát hiện đại trẻ trung – Phong cách l&Chi tiết

KTVDECOR- WWW.THEGIOICLUB.VN - KARAOKE- BAR CLUB - BEER CLUB- LOUNGE - PUB

KTVDECOR Chuyên : Thiết kế Thi Công Trọn Gói Các Dịch Vụ  Như : Karaoke,Bar Club,Beer Club , Lounge ,Cafe,Nhà Hàng,Khách sạn .......vv

KTVDECOR cung cấp dịch vụ thiết kế thi công xây dựng tại các tỉnh Miền Nam : TPHCM , Bình Dương , Đồng Nai , Nha Trang ,Vũng Tàu, Quy Nhơn , Vũng Tàu , Đà Lạt , 13 tỉnh Miền Tây ...... và số 1 địa điểm trọng tâm khác.Chúng tôi xây dựng những dự án trải nghiệm độc đáo, toàn diện kết nối mọi người và thương hiệu theo phong cách riêng của KTVDECOR.

Liên Hệ Tư Vấn Trực Tiếp : 0823.99.77.99 -  0909.351.619   - KTVDECOR 

Email : KtvDecor@gmail.com

Địa chỉ : 1/16 Ấp 2 , Xã Xuân Thới Sơn , Huyện Hóc Môn , TP.HCM

==> Báo giá thiết kế thi công karaoke trọn gói từ Thấp đến Cao  

==>  Các  yếu tố kinh doanh karaoke thành công  

==>  Mẫu phòng karaoke kinh doanh nổi bật 2023 - 2024  

==>  Thiết Kế thi công BAR CLUB - LOUNGE   

==> Chuyên thiết kế thi công trọn gói Bar ,Pub , Vũ Trường , Lounge , Beer Club  

Top dự án nổi bật 2023

==> Báo giá thiết kế thi công quán cafe trọn gói   

 

KTVDECOR Chuyên : Thiết kế Thi Công Trọn Gói Các Dịch Vụ  Như : Karaoke,Bar Club,Beer Club , Lounge ,Cafe,Nhà Hàng,Khách sạn  2

 

Gủi Yêu cầu cần báo giá

Gủi dự án của bạn

Gủi yêu cầu của bạn

Liên hệ chát qua facebook
  • Liên hệ chát qua facebook
Chia s?
Hotline DiemVangCorp Facebook Messenger