Cách làm món súp gà chua cay vừa dễ ăn lại bổ dưỡng rất tốt
Cách làm món súp gà chua cay một món ăn hoàn hảo có sự kết hợp của cả 4 vị chua, cay, mặn, ngọt, chỉ nghe vậy thôi đã khiến chúng ta thấy bị kích thích vị giác rồi đúng không các bạn? Nghe thật hấp dẫn, món ăn này ngay cả những vị khách khó tính nhất cũng khó có thể từ chối được bởi vì nó vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Còn đợi gì nữa các bạn hãy vào bếp cùng 7monngonmoingay.com vào bếp với công thức nấu món súp gà chua cay ngay thôi.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
Nguyên liệu làm món súp gà chua cay
-
100g ức gà
-
Măng tươi: 100g
-
1 miếng đậu hũ non
-
1,5 lít nước dùng gà
-
5 tai nấm đông cô
-
Sa tế, ớt, hạt tiêu, hạt nêm
-
Bột năng, giấm gạo lên men.
Cách làm món gà súp gà chua cay
Bước 1: Chuẩn bị thịt gà
-
Thịt ức gà mang rửa thật sạch rồi để ráo cho vào nồi luộc chín rồi xé sợi.
Bước 2: Chuẩn bị đậu hũ, nấm, măng…
-
Đậu phụ non lấy dao cắt hạt lựu.
-
Măng và nấm đông cô các bạn mang rửa sạch rồi cũng cắt sợi.
-
Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ ra
-
Qủa ớt sừng cũng rửa sạch cắt lát mỏng.
Bước 3: Tạo bột năng
-
Lấy một bát tô cho vào đó 4 thìa bột năng cùng với 1 bát con nước rồi khuấy đều lên.
Bước 4: Nấu thịt gà
-
Cho nước dùng gà vào nồi rồi đun sôi lên sau đó cho hết thịt gà đã xé vào nêm thêm 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh giấm gạo và 1 thìa sa tế.
-
Các bạn tiếp tục cho vào đó nấm, măng, đậu hũ non và thêm hỗn hợp bột năng đã pha sẵn vào dùng thìa khuấy đều lên cho nước sánh lại thì có thể tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành món súp gà chua cay
-
Múc súp ra bát và ăn thôi.
Món súp gà chua cay rất ngon khi ăn vào những ngày trời se lạnh, hãy bổ sung thêm vào sổ tay nấu nướng của mình nhé, nó sẽ rất hữu ích đấy các bạn ạ. Món ăn này có thể ăn cùng cơm hay cũng có thể ăn cùng bún đều được. Hãy chia sẻ với những người thân của bạn công thức nấu món súp gà chua ngọt nhé.