Hướng dẫn làm cua rang me vừa lạ vừa ngon và bổ dưỡng
Ghẹ rang me thì chắc ai cũng đã thưởng thức nhưng cua rang me có vẻ còn hơi lạ so với một số người. Cua rang me cũng ngon và bổ dưỡng không kém nhé. Hướng dẫn làm cua rang me vừa lạ vừa ngon và bổ dưỡng sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món ăn vừa lạ vừa bổ dưỡng
Ghẹ rang me thì chắc ai cũng đã thưởng thức nhưng cua rang me có vẻ còn hơi lạ so với một số người. Cua rang me cũng ngon và bổ dưỡng không kém nhé. Hướng dẫn làm cua rang me vừa lạ vừa ngon và bổ dưỡng sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món ăn vừa lạ vừa bổ dưỡng chỉ vài bước đơn giản thôi nhé. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì để cùng cả nhà nhâm nhi lúc rãnh rỗi hoặc càng tuyệt vời hơn cho bữa sáng của cả gia đình. Vào bếp ngay thôi nào.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cua thịt: 3 đến 4 con (tùy vào số lượng người ăn mà bạn làm cho phù hợp nhé, ở đây mình làm cho khấu phần 1 người
+ 1 quả me chín
+ 1 trái dưa leo
+ 1 thìa bột năng
+ Hành tây
+ Tỏi băm nhuyễn
+ Hạt nêm
+ Đường
+ Tiêu
+ Ớt
Thực hiện cách làm cua rang me cực ngon
Bước 1: Sơ chế cua và me
-
Cua ta đem ngâm với nước, rửa lại cho thật sạch. Tiếp đến ta tách phần mai cua rồi lấy riêng phần gạch ở mai và cho vào bát con. Hoặc chúng ta cứ để nguyên con nếu muốn, tuy nhiên nên cắt cua ra làm đôi để cua nhanh ngấm gia vị.
-
Càng cua ta đem đập dập để cho dễ thấm gia vị vào trong thịt cua và là cách để khi chiên cua không bị nổi lên nhé.
-
Chuẩn bị một cái chảo, lòng chảo rộng một chút nhé. Ta cho đã sơ chế vào sau đó ướp với hạt nêm, tiêu và đảo nhẹ cho cua thấm đều gia vị. Để cua ướng khoảng 30 phút.
-
Me ta đem bóc vỏ, cho vào 1 ly nước nước và lấy thìa dằm me cho ra hết phần thịt, vớt bỏ hạt và lọc và giữ lại khoảng 3/ 4 của ly nước.
Bước 2: Tiến hành xào cua với me
-
Cho dầu ăn vào một cái chảo lên bếp và đun nóng, cho cua vào để chiên. Khi cua chín vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để ráo.
-
Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cả hành tây và nước me vào cùng, thêm khoảng 2 thìa café đường, ít hạt nêm vào và đun lửa vừa phải. Khi sôi lên, ta cho thêm chút ớt và điều chỉnh độ cay theo khẩu vị riêng nhé.
-
Cho phần bột năng đã chuẩn bị hòa tan với nước, từ từ cho vào nồi nước sốt đang đun trên bếp để phần nước sốt có độ sánh, đảo đều tay để tránh cho bột bị vón cục lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đem phần cua cho hết vào, xóc đều tay. Giữ lửa nhỏ đun thêm 5 đến 7 phút nữa là được.
-
Phi thơm tỏi , cho phần gạch cua vào, nêm nếm gia vị và đảo đều cho chín.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
-
Trang trí và thưởng tức cùng với rau xà lách và dưa leo.
-
Cho một lớp rau xà lách ở bên dưới đĩa, tiếp đến xếp dưa leo đã thái lát vừa phải xung quanh viền. Cuối cùng xếp cua lại nguyên con, cho phần gạch cua rưới lên trên, thêm một ít rau răm trang trí trên cùng là xong
-
Cuối cùng là cùng nhau thưởng thức thôi.
Chỉ với 3 bước cơ bản thôi là gia đình bạn sẽ được thưởng thức món cua rang me ngon tuyệt vời rồi. Thực đơn của bạn lại được 7monngonmoingay.com bổ sung thêm 1 món ăn ngon và bổ dưỡng nữa đấy nhé. Chúc các bạn thành công.