Có nên gửi email marketing bằng Gmail

Dự án mới

Báo giá karaoke
Dự án Thiết Kế Phòng Karaoke Mini Bar Phòng Vip

Có nên gửi email marketing bằng Gmail

 

Có nên gửi email marketing bằng Gmail ?

     Tuy hòm Gmail là hòm mail cá nhân không cho phép gửi số lượng lớn nhưng có rất nhiều người đã khai thác hòm Gmail để gửi email marketing một cách hiệu quả. Bởi tính đơn giản và miễn phí của hòm mail này, nên ai cũng có thể lập được 1 địa chỉ chỉ trong vài phút.

 Sau đây là một số vấn đề bạn cần biết khi gửi mail hàng loạt qua Gmail.

Email Marketing qua Gmail

 

1. Hòm Gmail cho phép gửi bao nhiêu thư / ngày ?

    Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy quy định của Gmail bằng cách tìm từ khóa "Gmail SMTP sending limit" trên google. Kết quả, Gmail cho phép hòm mail cá nhân được gửi tối đa 500 mail / ngày. Tuy nhiên đó là với trường hợp bạn gửi thư tốt, không vi phạm các quy định của Gmail, không làm cho người nhận khó chịu và report spam nhiều. Qua thực tế ghi nhận từ nhiều khách hàng, chúng tôi nhận thấy có nhiều trường hợp có thể gửi với số lượng nhiều hơn 500 mail / ngày là nhờ việc gửi thư tốt không làm người nhận khó chịu report spam.

   Thông thường, để tránh người dùng lập hòm mail để gửi thư rác, đối với các hòm mail mới lập ra hoặc chưa gửi số lượng lớn bao giờ, Gmail sẽ chỉ cấp hạn nghạch với số lượng ít ngẫu nhiên một vài chục mail / ngày. Sau một thời gian gửi Gmail sẽ căn cứ dựa trên kết quả gửi, nếu bạn gửi thư tốt không làm người nhận khiếu nại thư rác thì Gmail sẽ cấp hạn nghạch nhiều hơn tăng dần cho đến khi đạt được giới hạn 500 mail / ngày.

 

2. Tại sao lại là Gmail mà không phải Yahoo, Hotmail ?

- Gmail cho phép gửi số lượng thư nhiều hơn hẳn mail của các nhà cung cấp mail khác như Yahoo, Hotmail. Trong khi Hotmail chỉ cho gửi 100 mail / ngày thì Gmail cho gửi tới 500 mail / ngày.

- Gmail gửi dễ dàng vào inbox hơn. Qua thực tế cho thấy hòm mail của Yahoo gửi hay bị vào spam và hay bị thất lạc email (người nhận không nhận được). Còn mail của Gmail thì gần như không bao giờ thư bị thất lạc.

- Gmail có độ ổn định cao và nhiều người sử dụng nên việc trung chuyển cùng hệ thống giữa các địa chỉ Gmail với nhau sẽ diễn ra tốt hơn. Từ đó đảm bảo được mail của bạn sẽ đến được tay người nhận tốt hơn.

 

3. Chuyện gì nếu tôi gửi thư rác ?

   Bạn có thể gửi email hàng loạt với hòm Gmail, tuy nhiên không được sử dụng nó để gửi những bức thư vi phạm quy định của Gmail, cụ thể là thư rác, lừa đảo, thư chứa nội dung không lành mạnh...

   Đừng cố gắng gửi thư rác bằng hòm Gmail, bạn sẽ có nguy cơ bị Gmail khóa tài khoản, thư rác là thư làm người nhận khó chịu, vô giá trị, khiến người nhận phải cho vào thùng rác và bấm vào nút Report Spam. Gmail sẽ thống kê được có bao nhiêu người đã khiếu nại thư của bạn là thư rác và có phương án xử lý thích hợp như đưa thư của bạn vào spam, cắt giảm hạn nghạch, cảnh cáo và có thể khóa tài khoản nếu thực sự nghiêm trọng.

 

4. Có nên tạo nhiều hòm Gmail để gửi?

   Câu hỏi này được rất nhiều người nghĩ đến khi có ý đinh sử dụng hòm mail miễn phí để gửi với số lượng lớn. Với quan niệm 1 hòm Gmail có thể gửi được 500, thì 10 hòm Gmail có thể 5000 mail nên nhiều người đã thử lập ra nhiều hòm Gmail để gửi. Tuy nhiên số lượng gửi được không như mong muốn mà còn phản tác dụng vì Gmail cho rằng bạn đang cố gắng vi phạm quy định của Gmail.

   Ở góc độ của Gmail, Gmail cũng đã tính đến điều này, Gmail có thể dễ dàng biết được nhiều hòm mail có đang được cùng sử dụng trên một máy tính hay không, vì vậy đừng cố gắng tạo ra nhiều hòm Gmail để gửi. Nếu bạn thực sự cần gửi số lượng lớn, hãy sử dụng các hòm mail chuyên dùng để gửi với số lượng lớn như hòm mail của công ty, server mail hoặc thuê SMTP server

 Từ khóa nội dung : Có nên gửi email marketing bằng Gmail

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

Lounge Là Gì? Những điều cần biết về Lounge Lounge Là Gì? Những điều cần biết về Lounge

Lounge Là Gì? Những điều cần biết về Lounge ! Thiết kế Lounge ! Thi công Lounge !

Chi tiết
Dịch vụ xây dựng quán karaoke trọn gói tại Miền Nam Dịch vụ xây dựng quán karaoke trọn gói tại Miền Nam

Dịch vụ xây dựng quán karaoke trọn gói tại Miền Nam,Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Xây Dựng và Nội Thất giải trí KARAOKE, BAR CLUB  công ty Điểm Vàng Corp

Chi tiết
Phong cách karaoke adm lựa chọn khi tụ tập bàn bè Phong cách karaoke adm lựa chọn khi tụ tập bàn bè

Phong cách karaoke adm lựa chọn khi tụ tập bàn bè , phong cách karaoke trẻ  vui nhộn , với âm thanh ánh sáng hoàn hảo

Chi tiết
Đất Đà Lạt giá bán giá rẻ hơn khu vực Đất Đà Lạt giá bán giá rẻ hơn khu vực

Đất Đà Lạt giá bán giá rẻ hơn khu vực

Chi tiết

Tin tức xem nhiều

10 công cụ kiểm tra Backlink đối thủ miễn phí 10 công cụ kiểm tra Backlink đối thủ miễn phí

SEO đã thay đổi rất nhiều theo thời gian và mỗi người làm SEO phải nhận ra và chấp nhận những thay đổi để tồn tại trong nghành công nghiệp đầy biến chuyển này. Một trong những thay đổi dễ nhận ra đó là Google đã đưa ra thêm rất nhiều yếu tố đánh giá để xếp hạng một trang web trên công cụ tìm kiếm đầy quyền lực của mình và backlink rõ ràng khChi tiết

Trọn bộ DVD Mbook của Trung Tâm Tin Học Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Trọn bộ DVD Mbook của Trung Tâm Tin Học Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

Trọn bộ DVD Mbook của Trung Tâm Tin Học Đại Học Khoa Học Tự Nhiên , tài liệu hay học tập

Chi tiết
Danh sách diễn đàn PR cao để đặt link Danh sách diễn đàn PR cao để đặt link

Danh sách diễn đàn PR cao để đặt link 

Chi tiết
Tranh giành vị trí số 3 – Tiết kiệm 50%ngân sách Tranh giành vị trí số 3 – Tiết kiệm 50%ngân sách

Tranh giành vị trí số 3 – Tiết kiệm 50%ngân sách

Chi tiết

Chuyên mục Links Hay nổi bật

Bar Club
Thiết kế thi công karaoke

Gủi Yêu cầu cần báo giá

Gủi dự án của bạn

Gủi yêu cầu của bạn

Liên hệ chát qua facebook
  • Liên hệ chát qua facebook