Phương pháp chống click “tặc” cho quảng cáo Google Adwords

Dự án mới

Dự án karaoke Sky
Dự án Thiết Kế Phòng Karaoke Mini Bar Phòng Vip

Phương pháp chống click “tặc” cho quảng cáo Google Adwords

Nói đến Click “tặc” chắc hẳn bạn sẽ không vui vẻ gì thậm chí là còn tức giận vì đối thủ phá mình, rồi còn ghét luôn cả Google vì cứ để tình trạng này xảy ra. Chính vì vậy, trong bài viết này, DKT Media sẽ chỉ cho bạn một vài phương pháp phòng chống Click tặc để giảm thiểu tối đa chi phí quảng cáo Google Adwords.

Nói đến Click “tặc” chắc hẳn bạn sẽ không vui vẻ gì thậm chí là còn tức giận vì đối thủ phá mình, rồi còn ghét luôn cả Google vì cứ để tình trạng này xảy ra. Chính vì vậy, trong bài viết này, DKT Media sẽ chỉ cho bạn một vài phương pháp phòng chống Click tặc để giảm thiểu tối đa chi phí quảng cáo Google Adwords.

Click tặc Google Adwords là gì?

Theo Google định nghĩa: Những click mà không sinh ra giá trị cho nhà quảng cáo thì không được gọi là 1 click hợp lệ. Click không hợp lệ được chia làm 2 loại Click tặc (Click có chủ ý) và clich vô tình, không cố ý của người dùng tìm kiếm.

- Click vô tình: Khi người dùng tìm kiếm sản phẩm đòi hỏi cần nhiều thông tin, họ có thể tìm nhiều từ khóa trong một thời gian ngắn và có thể bị clik vào 1 website nhiều lần để xem thông tin. Đây là những click không có chú ý phá quảng cáo, chỉ đơn giản là họ đang tìm hiểu cho nên chúng được gọi là những Click vô tình.

- Click tặc (Cố ý phá hoại quảng cáo): Đây là thể loại mà hầu hết mọi người đều quan tâm. Đối thủ có thể phá bằng cách tìm nhiều lần rồi Click hoặc dùng mạng 3G out/in nhiều lần để thay đổi IP rồi Click, thậm chí là sài Tools để click và đổi IP liên tục...Có rất nhiều cách khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều gây hại cho chúng ta.

Trước khi bắt đầu các phương pháp chúng tôi có thể nói rằng “Chẳng có cách nào có thể ngăn chặn tuyệt đối những click ảo cả” kể cả là Google. Phương pháp này tuy không giảm được 100% nhưng sẽ hạn chế được tương đối nhiều.

1. Trông cậy vào Google

Có thể nói đây là phương pháp dễ nhất mà ai cũng có thể làm được. Google thực hiện việc lọc các Click ảo như sau:

Lọc tự động: Nhanh nhất là khoảng 5 phút sau khi có hiện tượng Google sẽ nhanh chóng lọc ra những Click không tốt, nếu được lọc ra thì đồng nghĩa với việc sẽ không bị thu tiền.

Hệ thống sẽ lọc sau đó: Sau một khoảng thời gian ngắn, Adwords tự động lọc tiếp để tìm ra những dấu hiệu không hợp lệ. Họ sẽ trả tiền nếu tìm ra và báo cáo lại trong Tab thanh toán.

Ngoài hai cơ chế lọc trên, Google còn tiếp nhận thông tin từ khách hàng phản hồi thông qua Email và điện thoại. Nếu bạn nghi mình bị phá quảng cáo thì hãy Email cho Google để được giúp đỡ.

2. Chặn quảng cáo theo địa chỉ IP

Bạn có thể hiểu nôm na như thế này: Mỗi modem mạng internet mà chúng ta đang sử dụng đều có một địa chỉ Ip khách nhau. Google có tính năng chặn địa chỉ IP và nếu như bạn sử dụng thì tất cả máy tính và thiết bị sử dụng mạng IP đó sẽ không thấy quảng cáo. Để xem địa chỉ IP của mình là gì, bạn truy cập vào website: (https://www.whatismyip.com/my-ip-information/), địa chỉ dạng 192.168.1.* hoặc 10.0.0.1 .

Những địa chỉ IP mà bạn nên liệt kê ra để chặn đó là: Công ty mình, công ty đối thủ, nhà riêng đối thủ, càng chặn được nhiều thì càng đỡ tốn.

Trường hợp thấy nhiều IP na ná nhau, kiểu như: 12.1.1.54 rồi 12.1.1.29 thì tốt nhất bạn nên chặn luôn là 12.1.1.* (dấu * đại diện cho dãy số từ 1-254, nghĩa là chặn tuốt 254 cái luôn).

Trong tài khoản, bạn vào phần như trong ảnh sẽ thấy ô vuông để mình điền địa chỉ IP vào (Cài đặt chiến dịch >> Loại trừ IP >> Chỉnh sửa):

3. Loại bỏ từ khóa chất lượng thấp

Phương pháp thứ 3 này không thiên nhiều về kỹ thuật mà thiên về cảm nhận và kinh nghiệm.

Nếu bạn có đủ tiền thì cứ chạy hết ca những từ khóa ngắn, từ khóa dài ở top 3. Sau đó theo dõi Google Analytics để loại bỏ dần những từ khóa chất lượng thấp.

Nếu trong trường hợp bạn có ít tiền, thì nên loại bỏ từ khóa ngắn top thấp ngay từ đầu, và kéo từ khóa dài lên top 3, sau đó loại bỏ dần. Để có kết quả tốt thì cần phải thật chăm chỉ thực hiện nhiều lần để có kinh nghiệm.

4. Tối ưu khung quảng cáo hiển thị

Thông thường trong trường hợp này bạn sẽ set quảng cáo chaỵ 24/24 với ngân sách hạn chế  (100k/ ngày). 10h sáng hôm sau bạn kiểm tra thì chả thấy quảng cáo hiển thị, tìm hiểu thì thấy: Từ 0h đêm – 6h sáng đã tiêu hết 40.000đ; từ 6h-9h đã tiêu hết 60.000đ, tổng 100k. 10h bạn check thì lấy đâu ra tiền nữa mà quảng cáo hiện?

Trong khi đó 10h trở đi mới là lúc mà khách hàng tiềm năng tìm kiếm, vậy điều đó có phải lãng phí không?

Do đó, tối ưu thời gian hiện quảng cáo gồm 3 việc:

  • Lựa chọn ra những khoảng thời gian khách hàng sẽ tìm kiếm và có khả năng mua cao để quảng cáo.

  • Loại bỏ các khung giờ quảng cáo không hiệu quả.

  • Làm đi làm lại 2 bước trên, cho tới khi thấy ổn nhất.

5. Tối ưu quảng cáo vị trí hiển thị

Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm chi phí và hạn chế mất tiền khi quảng cáo hiển thị ở khu vực không bán hàng, qua đó giảm một lượng lớn click không chất lượng.

Giả sử tôi chỉ bán hàng ở Hà Nội, các tỉnh lân cận là tôi không bán, khi đó tôi cần chọn khu vực quảng cáo là Hà Nội, và phải chọn thêm cái này: Sau khi chọn “Những người trong vị trí được nhắm mục tiêu của tôi” thì quảng cáo sẽ chỉ hiển thị với những đối tượng nằm trong khu vực ta cài đặt, nâng hiệu quả quảng cáo.

6. Sử dụng Google Remarketing Search

Google có một tính năng rất hay đó là Remarketing. Ngoài tính năng chính là thu hút khách hàng quay trở lại trang web bằng việc cho quảng cáo đuổi theo họ ngay khi họ rời website.

Để sử dụng phương pháp này, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Lấy code Remarketing và thêm vào website (làm theo Google hướng dẫn).

  • Nhân bản (Copy-Paste) toàn bộ các chiến dịch có trong tài khoản, rồi đặt tên cho những chiến dịch mới có chữ “Re” đằng trước. Ví dụ: “Re-Chiến dịch 1”.

  • Vào tab đối tượng của từng nhóm quảng cáo trong các chiến dịch mới, lựa chọn danh sách tiếp thị lại (mặc định là Tất cả khách truy cập web).

  • Vào tab đối tượng của từng nhóm quảng cáo trong chiến dịch cũ, lựa chọn Loại trừ danh sách tiếp thị lại (mặc định là Tất cả khách truy cập web).

Bạn tự chạy quảng cáo và hiểu được nguyên lý của Google Adword thì việc này vô cùng đơn giản, tuy nhiên nếu là người chưa tìm hiểu nhiều về quảng cáo Google Adword bạn hoàn toàn có thể tin tưởng DKT Media chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn miễn phí.
Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke Thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke,,Yêu cầu về đăng ký kinh doanh karaoke,Hồ sơ đăng ký kinh doanh quán karaoke,Quy trình cấp giấy phép kinh doanh Karaoke ... vv

Chi tiết
Ánh sáng trong thi công quán karaoke Ánh sáng trong thi công quán karaoke

Bước vào 1 phòng karaoke sự hài hòa giữa ánh sáng và phần nội thất karaoke luôn tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chi tiết
Quy trình thiết kế nội thất karaoke Quy trình thiết kế nội thất karaoke

Quy trình thiết kế nội thất karaoke, báo giá thiết kế karaoke, tư vấn thiết kế karaoke , khảo sát mặt bằng hiện trạng karaoke, thiết kế 2d, 3d , dự toán phòng karaoke

Chi tiết
Hình ảnh thi công công trình phòng hát karaoke thực tế Hình ảnh thi công công trình phòng hát karaoke thực tế

Hình ảnh thi công công trình phòng hát karaoke thực tế,video thi công karaoke,xây dựng nội thất phòng karaoke, thi công karaoke nhanh,khác biệt

Chi tiết

Tin tức xem nhiều

10 công cụ kiểm tra Backlink đối thủ miễn phí 10 công cụ kiểm tra Backlink đối thủ miễn phí

SEO đã thay đổi rất nhiều theo thời gian và mỗi người làm SEO phải nhận ra và chấp nhận những thay đổi để tồn tại trong nghành công nghiệp đầy biến chuyển này. Một trong những thay đổi dễ nhận ra đó là Google đã đưa ra thêm rất nhiều yếu tố đánh giá để xếp hạng một trang web trên công cụ tìm kiếm đầy quyền lực của mình và backlink rõ ràng khChi tiết

Trọn bộ DVD Mbook của Trung Tâm Tin Học Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Trọn bộ DVD Mbook của Trung Tâm Tin Học Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

Trọn bộ DVD Mbook của Trung Tâm Tin Học Đại Học Khoa Học Tự Nhiên , tài liệu hay học tập

Chi tiết
Danh sách diễn đàn PR cao để đặt link Danh sách diễn đàn PR cao để đặt link

Danh sách diễn đàn PR cao để đặt link 

Chi tiết
Tranh giành vị trí số 3 – Tiết kiệm 50%ngân sách Tranh giành vị trí số 3 – Tiết kiệm 50%ngân sách

Tranh giành vị trí số 3 – Tiết kiệm 50%ngân sách

Chi tiết

Chuyên mục Links Hay nổi bật

Bar Club
Thiết kế thi công karaoke
Thiết kế thi công khách sạn
  • Thiết kế thi công khách sạn