Nhớ kỹ 7 điều sống còn này giúp bạn còn sống khỏe hơn uống nghìn thang thuốc bổ

Dự án mới

Dự án Thiết Kế Phòng Karaoke Mini Bar Phòng Vip
Dự án Thiết Kế Phòng Karaoke Led

Nhớ kỹ 7 điều sống còn này giúp bạn còn sống khỏe hơn uống nghìn thang thuốc bổ

Hồng trần vần vũ như gió thổi mây bay, phút bình yên thì ít mà phiền muộn lại quá nhiều. Lòng người phải đeo biết bao nhiêu tảng đá, gỡ xuống một thì lại đèo bòng thêm hai. Hỏi đâu là chốn thanh bình trong tâm tưởng? 

Dưới đây là những câu nói được nhiều người truyền nhau, câu nào cũng đầy hàm ý, đạo lý. Nếu thường lưu giữ chúng trong tâm, bạn sẽ có thể điều tiết cảm xúc và giữ được tâm thái vui vẻ hơn cả uống nghìn viên thuốc bổ.

1. Lòng người

Lương thiện không phải là mềm yếu, khoan dung không phải là nhu nhược. Những người tốt tính cũng có khi nổi giận, những người nông nổi cũng biết điểm dừng. Do vậy, không thể đùa cợt với lòng người, tình cảm không thể đối đãi một cách qua quýt, duyên phận không thể coi là điều tùy tiện. Hãy dùng trái tim để đáp lại một trái tim, yêu thương một cách công bằng, đối đãi bằng tấm chân tình, như vậy lòng người mới chân thành.

2. Tùy duyên 

Nhân sinh như mộng, khi thăng khi trầm, như vầng trăng kia khi mờ, khi tỏ, khi khuyết khi tròn, có chi đáng để tranh giành? Tình yêu khi mặn nồng, khi nhạt nhòa, tự đã có hương vị của nhân duyên cuộc sống. Nhịp sống khi vội vàng, lúc khoan thai chỉ cần giữ tâm bất động. Tình cảm khi sâu đậm lúc nhạt nhòa, nhưng bước qua nhau hãy nhoẻn miệng cười.

Đời người vì để tâm mà đau khổ, vì hoài nghi mà tổn thương, nếu biết coi nhẹ sẽ vui vẻ, hạnh phúc. Chúng ta đều là khách qua đường trên cõi đời này, chỉ dừng chân tá túc vài ngày nơi quán trọ trần gian, rồi lại vội vã rảo bước rời đi. Vậy nên tất cả mọi chuyện cứ để tùy duyên, mặc cho con tạo xoay vần!

Đời người vì để tâm mà đau khổ, vì hoài nghi mà tổn thương, nếu biết coi nhẹ sẽ vui vẻ, hạnh phúc. Ảnh dẫn theo pinterest.com

3. Lòng bao dung

Con người sống phải biết khoan dung, không cần mọi việc đều phải giành phần thắng về mình. Cãi thắng người nhà thì tình thân sẽ mất, cãi thắng vợ chồng thì tình cảm nhạt nhòa, cãi thắng bè bạn thì tình nghĩa chẳng còn. Điều bạn thắng được là thể diện, điều bạn bị thua là tình nghĩa, người bị thương lại là chính bản thân mình. Đen hay trắng, đúng hay sai đã có thời gian làm chứng. Buông bỏ kiến giải cá nhân, làm một người bao dung thì điều bạn thắng được lại là cả một kiếp người.

4. Giàu nghèo

Người biết đủ thường vui, dẫu sống trên mặt đất mà như ở nơi thiên đường. Kẻ tham cầu vật chất, dục vọng thì dẫu ở thiên đường cũng như thân trong địa ngục. Trong kiếp người, tâm hồn giàu có thì con người cũng trở nên giàu có. Dẫu cuộc sống vật chất thanh bần, nhưng tâm hồn họ lại tràn đầy nhựa sống. Biết đủ mà vẫn có thể cho đi mới là sự giàu có thực sự. Ngược lại kẻ ham muốn hưởng thụ vật chất thì nghèo. Bởi lẽ dẫu có nhiều hơn nữa thì lòng tham vẫn là hố sâu không đáy, nên nghèo vẫn lại hoàn nghèo.

Người biết đủ thường vui, dẫu sống trên mặt đất mà như ở nơi thiên đường. Ảnh dẫn theo pinterest.com

5. Buông bỏ

Chuyện lớn hôm nay tới ngày mai đã trở thành chuyện nhỏ. Chuyện lớn của năm nay tới ngày mai sẽ trở thành chuyện cổ. Đại sự của đời này tới kiếp sau lại trở thành truyền thuyết, nhiều nhất thì ta cũng chỉ là một nhân vật trong câu chuyện đó mà thôi. Khi gặp phải những chuyện không thuận lợi trong cuộc sống, công việc xin hãy hét to lên rằng: “Hôm nay sẽ qua đi, ngày mai sẽ tới, một ngày mới lại bắt đầu”. 

Khi đắc ý phải biết coi nhẹ, khi phật lòng phải biết nghĩ thoáng. Đời người có rất nhiều thứ cần phải buông bỏ. Khi cần buông thì phải buông, khi cần giữ thì hãy giữ, thêm một chút bao dung, thêm một chút rộng lượng. Xua xua tay, nhoẻn miệng cười, thì mọi chuyện không vui cũng sẽ trở thành dĩ vãng.

6. Họa phúc

Dẫu tích đức không ai thấy nhưng hành thiện đã tự có trời biết. Con người hành thiện, phúc tuy chưa đến, họa đã tránh xa. Con người hành ác, họa tuy chưa đến, phúc đã lánh xa. Người hành thiện như cỏ giữa vườn xuân, nhìn hút tầm mắt, ngày thêm sinh trưởng tốt tươi. Kẻ hành ác như đá mài dao, không nhìn thấy tổn hại trước mắt nhưng tai họa đã bén duyên.

Phúc họa không có lối vào mà đều tại tâm con người. Sự đáng sợ của việc hành ác không nằm ở việc bị người khác phát hiện mà là lương tâm mình tự biết. Niềm vui của người hành thiện không phải ở những lời tán dương mà bắt nguồn từ sự bình yên trong tâm hồn.

Phúc họa không có lối vào mà đều tại tâm con người. Ảnh dẫn theo pinterest.com

Hãy cảm ơn những người đã làm tổn thương mình, vì họ đã tôi luyện trái tim và ý chí của bạn. Cảm ơn những người đã lừa mình bởi vì họ tăng thêm kiến thức cho bạn. Cảm ơn những người đã đánh mình vì họ đã giúp bạn tiêu giảm tội nghiệp. Cảm ơn những người đã vứt bỏ mình vì họ đã dạy bạn cần phải tự lập tự cường. Cảm ơn những người đã quật ngã mình vì họ đã tôi luyện thêm năng lực cho bạn. Cảm ơn những người đã trách mắng mình vì họ giúp bạn tăng thêm định lực và trí huệ. Sống giữa thế gian này lòng biết ơn sẽ khiến cuộc sống thi vị, độc đáo hơn.

 

---------------------------------

7 bí quyết để có cuộc sống 'ít tiền mà vẫn vui'

Tiền rất quan trọng, nhưng nhiều người vẫn cho rằng tiền không thể mua được hạnh phúc thật sự và hạnh phúc chỉ đến khi ta có phong cách sống đa dạng, thoải mái, phù hợp với bản thân.
Lifehack sẽ chỉ ra 7 bí quyết giúp bạn tận hưởng thật cuộc sống “nghèo tiền bạc mà giàu tình cảm” theo cách thật tuyệt vời.
7 bí quyết để có cuộc sống 'ít tiền mà vẫn vui' - ảnh 1

TIN LIÊN QUAN

Bạn có phải là người thường hay bực mình, cảm thấy khó chịu trong cuộc sống? Hãy thử 5 cách sau đây để có thể cảm nhận hạnh phúc trong mỗi ngày
.
Quý trọng bản thân
Tự thừa nhận rằng tiền bạc không phải ưu tiên hàng đầu quả thật rất khó khăn. Sự giàu sang luôn có thể trôi qua, và điều chúng ta cần làm là thay đổi suy nghĩ, kiểm soát ham muốn của bản thân để chấp nhận, hạnh phúc với những gì đang sở hữu.
Hãy học cách tự cân bằng cuộc sống, tìm kiếm sự yên bình, tĩnh lặng cho tâm hồn. Nếu vẫn còn bị những ham muốn ám ảnh, hãy viết chúng ra giấy và cân nhắc về mức độ cần thiết, quan trọng của từng thứ.
Sáng tạo
Có vẻ bất ngờ nhưng việc không sở hữu nhiều tiền sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng phong phú để chúng ta có thể theo đuổi các giấc mơ.
7 bí quyết để có cuộc sống 'ít tiền mà vẫn vui' - ảnh 2
Luôn nhớ để trí tưởng tượng, sự sáng tạo có cơ hội phát triển - ẢNH: SHUTTERSTOCK
Hãy khám phá niềm vui từ những điều đơn sơ, giản dị như vẽ tranh, chụp ảnh, hay sáng tạo ra thứ gì đó khiến lòng cảm thấy yên bình... Hạnh phúc thật sự luôn ẩn chứa sâu bên trong trái tim chúng ta.
Chân thành
Để có đời sống tâm hồn phong phú, hãy dám sống thật. Chẳng có gì tuyệt vời hơn là được làm những điều bản thân thực sự yêu thích, đam mê.
Luôn tin tưởng vào bản thân, tận hưởng những niềm vui nhỏ nhoi để trên môi mãi nở nụ cười hạnh phúc.
Làm điều bản thân yêu thích
Người kiếm được thật nhiều tiền nhưng không cảm thấy vui thích, thoải mái chính là kẻ nghèo khổ nhất thế giới.
7 bí quyết để có cuộc sống 'ít tiền mà vẫn vui' - ảnh 3
Muốn hạnh phúc, hãy cứ mỉm cườiẢNH: SHUTTERSTOCK
Bill Gates chẳng thể trở thành người giàu nhất thế giới nếu không có đam mê và dành toàn bộ thời gian, tâm huyết cho việc phát triển hệ điều hành Microsoft do ông sáng tạo ra.
Nếu làm những gì bản thân thực sự yêu thích, đam mê, chúng ta sẽ không chỉ giàu có về vật chất, mà đáng trân quý hơn, là sự thăng hoa cảm xúc trong tâm hồn.
Nhẹ nhàng
Dịu dàng, từ tốn là một trong những đức tính vĩ đại nhất của Khổng Tử mà chúng ta cần học hỏi, noi gương. Khi khiêm tốn, bạn nhận ra năng lực bản thân ở đâu, từ đó chọn lựa cho bản thân môi trường làm việc thật phù hợp, hiệu quả.
Đơn cử, hãy nhìn vào tấm gương của Đức Phật. Ngài sẵn sàng từ bỏ cuộc sống vật chất xa hoa để trở thành vị thầy tu, giác ngộ chân lý và đem lại hạnh phúc, an lạc cho nhiều người.
Hãy học cách mỉm cười mỗi ngày để lan truyền động lực, niềm vui đến mọi người xung quanh. Đời sống tinh thần của bạn sẽ thật phong phú khi có thể giúp họ cảm nhận được hạnh phúc.
Rộng lượng
Hãy học cách trở nên rộng lượng thông qua việc chia sẻ những gì chúng ta có với những mảnh đời còn khó khăn, thiếu thốn. Khi làm điều đó một cách chân thành, trái tim bạn sẽ ngập tràn hạnh phúc. Đây chính là biểu hiện của sự giàu sang trong tâm hồn.
Xây dựng các mối quan hệ
Mức độ “giàu có” trong đời sống còn được đánh giá thông qua việc thiết lập, xây dựng các mối quan hệ. Hãy học cách kết nối tình cảm đến gia đình, bạn bè, đối tác, hoặc những người thường xuyên gặp gỡ… để cùng họ trải nghiệm những khoảnh khắc thật tuyệt vời.

Ý Hoa - Hồng Trâm

 
Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke Thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke,,Yêu cầu về đăng ký kinh doanh karaoke,Hồ sơ đăng ký kinh doanh quán karaoke,Quy trình cấp giấy phép kinh doanh Karaoke ... vv

Chi tiết
Ánh sáng trong thi công quán karaoke Ánh sáng trong thi công quán karaoke

Bước vào 1 phòng karaoke sự hài hòa giữa ánh sáng và phần nội thất karaoke luôn tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chi tiết
Quy trình thiết kế nội thất karaoke Quy trình thiết kế nội thất karaoke

Quy trình thiết kế nội thất karaoke, báo giá thiết kế karaoke, tư vấn thiết kế karaoke , khảo sát mặt bằng hiện trạng karaoke, thiết kế 2d, 3d , dự toán phòng karaoke

Chi tiết
Hình ảnh thi công công trình phòng hát karaoke thực tế Hình ảnh thi công công trình phòng hát karaoke thực tế

Hình ảnh thi công công trình phòng hát karaoke thực tế,video thi công karaoke,xây dựng nội thất phòng karaoke, thi công karaoke nhanh,khác biệt

Chi tiết

Tin tức xem nhiều

Kinh nghiệm thương trường học từ Tam Quốc Diễn Nghĩa Kinh nghiệm thương trường học từ Tam Quốc Diễn Nghĩa

Kinh nghiệm sống và kinh doanh học từ Tam Quốc Diễn Nghĩa

Chi tiết
5 đại nhân vật thành công nhờ chữ “nhẫn” trong Tam Quốc 5 đại nhân vật thành công nhờ chữ “nhẫn” trong Tam Quốc

Trong Tam Quốc, ngoài tài mưu lược, dụng binh như thần thì nhiều nhân vật nhờ đến chữ “nhẫn” mới có thể làm nên đại sự.

Chi tiết
18 câu nói về cuộc đời khiến bạn ngẫm nghĩ 18 câu nói về cuộc đời khiến bạn ngẫm nghĩ

Trong cuộc đời này, Có hay không những câu nói khiến bạn dằn lòng và ngẫm nghĩ, có hay không những triết lý khiến bạn thay đổi cách nhìn cuộc sống?

Chi tiết

Chuyên mục Links Hay nổi bật

Bar Club
Thiết kế thi công karaoke
Thiết kế thi công khách sạn
  • Thiết kế thi công khách sạn