33 tuổi nghiện ngập vô gia cư, 46 tuổi anh trở thành triệu phú

Dự án mới

Dự án Thiết Kế Phòng Karaoke Led
Dự án karaoke Sky

33 tuổi nghiện ngập vô gia cư, 46 tuổi anh trở thành triệu phú nước Mỹ khiến triệu người ‘thức tỉnh’

Khalil Rafati và những đồ uống nổi tiếng của mình

Giờ đây, ở tuổi 46, Rafati là triệu phú sở hữu chuỗi 6 cửa hàng SunLife Organics tại thành phố Los Angeles (bang California, Mỹ) chuyên kinh doanh rau củ, thực phẩm sạch và sinh tố.

Trong cuốn tự truyện I Forgot to Die (tạm dịch: Tôi từng quên chết), Rafati đã kể về hành trình đáng kinh ngạc của mình.

Những năm cuối thập niên 1990, Rafati rời khỏi ngôi nhà ở thành phố Toledo (bang Ohio, Mỹ), nơi anh từng phải chịu cảnh bạo hành suốt thời thơ ấu, để đến thành phố Thiên thần Los Angeles (bang California, Mỹ) khởi nghiệp bằng nghề độ xe hơi thể thao.

Thành công đến nhanh chóng khi nhiều khách hàng nổi tiếng, trong đó nổi bật có thể kể đến diễn viên Elizabeth Taylor, Jeff Bridges và Slash, tay guitar của nhóm nhạc đình đám Guns N’ Roses… đã tìm đến Rafati. Tuy vậy, thời gian này anh cũng dùng cần sa. Sau đó, Rafati lén lút kinh doanh cần sa, rồi “leo thang” lên mua bán lên ma túy tổng hợp và đá. Chẳng lâu sau, anh dùng thử heroin và nhanh chóng trở thành con nghiện nặng, không thể kiểm soát nổi bản thân.

Rafati kể có lần từng suýt chết vì dùng heroin quá liều hồi năm 2001, khi tiệc tùng, thác loạn tại thành phố Malibu (bang California, Mỹ).

Tuy được cứu nhưng chỉ thời gian ngắn sau, anh may mắn tiếp tục thoát chết sau cuộc xung đột có vũ trang, tất nhiên cũng trong lúc đang “phê” ma túy.

Năm 2003, Rafati “chạm đáy” xã hội, nhưng cùng lúc đó anh quyết định phải quan tâm đến sức khỏe và sống lối sống điều độ hơn. Cuộc sống của anh thực sự thay đổi khi chàng trai nặng gần 47 kg được bạn bè giới thiệu sử dụng sinh tố cũng như thực phẩm bổ sung.

“Hiệu quả thật kinh ngạc và diễn ra gần như tức thì”, Rafati chia sẻ với Sober Recovery. Năm 2007, anh mở trung tâm cai nghiện Riviera tại thành phố Malibu (bang California, Mỹ), nơi anh từng suýt chết và bắt đầu kinh doanh sinh tố sạch cho bệnh nhân.

Rafati bắt đầu nhận được sự chú ý do những sản phẩm hữu cơ mà anh làm ra. Không chỉ những bệnh nhân tham gia chương trình hồi phục ở viện Riviera mà còn nhiều người khác tìm đến mua sinh tố do anh làm.

Cuối cùng, anh quyết định dùng số vốn liếng 50.000 USD (khoảng hơn 1 tỷ VNĐ), làm lại từ đầu với SunLife Organics, lấy phương châm “tình yêu, chữa lành, cảm hứng” làm tôn chỉ hoạt động.

Đến nay, chuỗi cửa hàng triệu đô SunLife Organics đã mở rộng đến 6 địa điểm tại thành phố Los Angeles (bang California, Mỹ), kinh doanh hơn 32 loại nước trái cây, hỗn hợp protein, sinh tố cùng mứt acai, cà phê, kem, sữa chua…

“Tôi bỏ học. Tôi mang tiền án.

Tôi không biết đánh vần, chẳng biết sử dụng máy vi tính. Tôi vô gia cư. Tôi bơm chất kích thích vào tĩnh mạnh mà chẳng hề xấu hổ vì đó là điều tôi phải làm để tồn tại. Dù đang phải chịu đựng khó khăn thế nào chăng nữa, bạn hoàn toàn có thể thay đổi. Sự thay đổi đó có thể sâu sắc tới mức chỉ trong thời gian ngắn, bạn thậm chí sẽ không còn nhận ra chính bản thân mình nữa”, Rafati chia sẻ.

Giờ đây Rafati còn giúp đỡ những người có cùng cảnh ngộ giống anh ngày trước và cho họ cơ hội gia nhập SunLife Organics để làm lại cuộc đời.
Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

Một vòng triển lãm Computex 2019, ngắm những bóng hồng xinh đẹp Một vòng triển lãm Computex 2019, ngắm những bóng hồng xinh đẹp

Một vòng triển lãm Computex 2019, ngắm những bóng hồng xinh đẹp

Chi tiết
Thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke Thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke,,Yêu cầu về đăng ký kinh doanh karaoke,Hồ sơ đăng ký kinh doanh quán karaoke,Quy trình cấp giấy phép kinh doanh Karaoke ... vv

Chi tiết
Ánh sáng trong thi công quán karaoke Ánh sáng trong thi công quán karaoke

Bước vào 1 phòng karaoke sự hài hòa giữa ánh sáng và phần nội thất karaoke luôn tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chi tiết
Quy trình thiết kế nội thất karaoke Quy trình thiết kế nội thất karaoke

Quy trình thiết kế nội thất karaoke, báo giá thiết kế karaoke, tư vấn thiết kế karaoke , khảo sát mặt bằng hiện trạng karaoke, thiết kế 2d, 3d , dự toán phòng karaoke

Chi tiết

Tin tức xem nhiều

Kinh nghiệm thương trường học từ Tam Quốc Diễn Nghĩa Kinh nghiệm thương trường học từ Tam Quốc Diễn Nghĩa

Kinh nghiệm sống và kinh doanh học từ Tam Quốc Diễn Nghĩa

Chi tiết
5 đại nhân vật thành công nhờ chữ “nhẫn” trong Tam Quốc 5 đại nhân vật thành công nhờ chữ “nhẫn” trong Tam Quốc

Trong Tam Quốc, ngoài tài mưu lược, dụng binh như thần thì nhiều nhân vật nhờ đến chữ “nhẫn” mới có thể làm nên đại sự.

Chi tiết
18 câu nói về cuộc đời khiến bạn ngẫm nghĩ 18 câu nói về cuộc đời khiến bạn ngẫm nghĩ

Trong cuộc đời này, Có hay không những câu nói khiến bạn dằn lòng và ngẫm nghĩ, có hay không những triết lý khiến bạn thay đổi cách nhìn cuộc sống?

Chi tiết

Chuyên mục Links Hay nổi bật

Bar Club
Thiết kế thi công karaoke
Thiết kế thi công khách sạn
  • Thiết kế thi công khách sạn